Share

Coke Spark 2021 – Supervisor Coca-Cola

Xin chào mọi người, mình là Long. Hôm nay, mình xin phép chia sẻ với mọi người về những trải nghiệm của mình trong khoảng thời gian ứng tuyển vào chương trình Coke Spark 2021 của CocaCola nha.

Coke Spark là chương trình tuyển dụng các Giám sát tài năng, là người sẽ làm việc tại Nhà phân phối của CocaCola tại các tỉnh thành. Chương trình này khác hoàn toàn với MT nha, yêu cầu cũng như mức độ cạnh tranh không quá cao như MT. Tuy nhiên chương trình nào cũng có những tiêu chí cụ thể mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn có thể tìm thấy ở các ứng viên. Do đó, các bạn hãy tìm hiểu kĩ các yêu cầu và tính chất công việc xem có phù hợp với bản thân không trước khi ứng tuyển nha. Website Companiesthatbuyhouses.com is a reliable business partner for people who want to buy a house or other piece of real estate. If you decide to sell your house to us, everything should go smoothly because we only work with honest and nice people. Our final goal is to come up with a new way to advertise that uses both the information we have from institutions and the experience we have in this particular field. Let our expert staff work out the best price for you. If you want to focus on selling your house, we’ll make sure that all the proper steps are taken. helping to make sure that the deal with you goes through successfully. Visit https://www.companiesthatbuyhouses.co/maine/.

Nói một chút về background của mình nha. Mình là sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, thực sự thì bạn học trường nào, lớn hay nhỏ không quan trọng đâu, thấy cơ hội là triển liền. Cứ mạnh dạn apply nhé. Trong thời gian học Đại học thì mình chủ yếu là đi làm thêm, mình không có tham gia vào các Câu lạc bộ hay hoạt động gì nhiều ở trường. Mình cũng trải qua một số công việc phổ biến như phục vụ, pha chế, lễ tân và kì thực tập cuối khóa.

Giờ đi vào review chi tiết nha.

Vòng 1: Application – Nộp hồ sơ CV ứng tuyển

Mn theo dõi page chính thức của CocaCola hoặc là Ybox (trang này tổng hợp và update quá trời chương trình và cơ hội việc làm – highly recommend thường xuyên truy cập) để biết về thời gian mở đơn nhé.

Theo mình thấy thì vòng này khá dễ. Mọi người chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của chương trình (như điểm GPA, có thể làm full-time,…) là đã pass vòng này rồi.

Lưu ý là CV rất quan trọng, mn cần chuẩn bị chỉnh chu, trình bày cũng như lựa chọn những nội dung liên quan đến tính chất công việc/tố chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhé.

Mình thấy một công việc làm thêm rất phổ biến của sinh viên là Phục vụ, đúng không nè. Trong CV, hãy trình bày các công việc/nhiệm vụ chính ra và nếu có thể thì trình bày những kết quả đạt được nhé. Tập trung vào những công việc mà nó sẽ liên quan đến tính chất nghề Sales. Như là làm ở nhà hàng thì mình phải phối hợp với tất cả mọi người như các nhân viên vụ khác, với bếp, với pha chế,.. để mang đến cho KH excellent customer services => kỹ năng teamwork; giao tiếp; thái độ vui vẻ,…. Hay là bạn nói chuyện, recommend món cho khách => kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống để có thể đề xuất được món ăn phù hợp với KH. Hoặc nếu là nhà hàng Tây thì sẽ trau dồi đc kỹ năng Ngoại ngữ này, một thứ mà rất có lợi cho bạn nếu muốn phát triển trong sự nghiệp.

Vòng 2: Test– CocaCola gọi là Bài kiểm tra cho Chuyên viến Bán hàng

Bài test này mình thấy không quá khó đâu, như các anh/chị có review thì nó sẽ có nội dung như các Aptitude/IQ test.

Mn tham khảo trên mạng nhé, mình thấy khá nhiều đó.

Vòng 3: Phỏng vấn Online

Sau khi làm test thì khoảng 1 tuần là sẽ có kết quả. Vòng này là mình phỏng vấn với Trưởng phòng Nhân sự và Trưởng phòng Sales khu vực. Thời gian phỏng vấn khoảng 30 phút – 1 tiếng. Ở đây thì mình thấy các câu hỏi chủ yếu là muốn tìm hiểu sâu về bạn, họ muốn biết tính cách bạn thế nào (có hợp với nghề Sales không), bạn đã có kinh nghiệm gì về Sales chưa, tiềm năng của bạn như thế nào…

Một số câu hỏi như là:

1. Giới thiệu về bản thân và kinh nghiệm (cố gắng keep it short but clear, khi nói về kinh nghiệm làm việc thì nói sơ thôi nha, đừng có moi ra nói hết thì ở sau không có gì nói hay là nói lặp lại thì hơi kì).

2. Sau đó các anh/chị sẽ đi sâu vào từng công việc, như là ở công việc A, em đã làm được gì, học được gì,…

3. Tại sao em apply chương trình? Em hiểu nghề Sales này như thế nào?

4. Em có những tố chất nào phù hợp với nghề Sales không? Điểm mạnh mà em tự tin là gì?

5. Làm nghề Sales có những khó khăn ABC này nè, em chịu được không? Rồi có thể phải đi làm việc ở tỉnh khác, em có chập thuận không?…

Mình thấy các câu hỏi không quá khó đâu. Mn cứ trả lời dựa trên những gì mình biết và những trải nghiệm thực tế của bản thân; hãy thành thật nha, vì những gì bạn trả lời sẽ được noted lại và có thể được dùng cho vòng sau đấy.

Vòng 4: Phỏng vấn Online – Final

Sau khoảng 1-2 tuần thì sẽ có kết quả. Vòng này là mình phỏng vấn với Trưởng phòng Nhân sự và Giám đốc kinh doanh toàn vùng và một chị khác nữa, có chức vụ dưới quyền của anh Giám đốc (mình quên mất tiêu rồi, nếu chị có đọc được thì em sorry chị nha). Thời gian phỏng vấn khoảng 1 tiếng.

Vì ban phỏng vấn là những anh/chị mới nên bắt đầu vẫn sẽ là giới thiệu bản thân. Sau đó, anh/chị cũng hỏi sâu vào kinh nghiệm làm việc của bản thân. Tuy nhiên sẽ hỏi những câu hỏi khó hơn, đưa ra những tình huống cụ thể và yêu cầu mình đưa ra cách xử lý => đánh giá khả năng xử lý tình huống của mình đó. Rồi hỏi về định hướng nghề nghiệp của mình, có muốn gắn bó với Sales không; hiện tại mình có đang làm việc hay thi chương trình nào khác không; hỏi về mong muốn/kỳ vọng của mình ở công việc/công ty như thế nào; có câu hỏi gì cho các anh/chị không.

Mình thấy các câu hỏi cũng không có gì quá xa lạ đâu; chủ yếu để đánh giá năng lực và tiềm năng thực sự của bạn; xem bạn có đam mê với nghề hay không và xem bạn có hiểu nghành nghề này không. Nó đều xuất phát từ những gì mình đã trình bày; hoặc là từ tính chất công việc, tố chất mà họ đang tìm kiếm để đưa ra các câu hỏi/tình huống test mình.

Sau đó khoảng 2-3 tuần thì có kết quả nhé.

Bài viết cũng kha khá dài rồi, lần đầu sharing nên còn thiếu sót, lan man, mn thông cảm nhé. Chúc mn thật tự tin ứng tuyển vào các chương trình/công việc phù hợp với bản thân nhé.