Share

Kinh nghiệm thi MT Prudential – Business Development Trainee

Kinh nghiệm thi MT Prudential 2021 – Banca

Chào các bạn, mình là Hoàng Minh đây.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm thi Management Trainee của Prudential – ở phòng ban sales.

Đây là chương trình Functional Management Trainee cùng chung với chương trình Strivers dành riêng cho một phòng ban cụ thể. Ngoài ra, còn có nhiều phòng ban khác như IT, định phí, thẩm định v.v tùy vào các bạn có thể mong muốn phát triển. Đặc biệt là chương trình LEAP – chương trình Management Trainee chính được trải nghiệm đa phần ở các phòng ban và career path chủ yếu là mảng back office với thời gian lâu hơn 2 năm. Còn đây là chương trình bạn xác định ở phòng ban sales nói chung, những phòng ban khác như IT, định phí v.v không phải là sở thích của mình.

Phòng ban sales ở Prudential cơ bản chia thành 3 bộ phận chính là Training Management, Sales Management và Sales Strategy. Một bên nghiên về đào tạo huấn luyện, một bên nghiên về quản lý doanh số, lên kế hoạch và tạo động lực. Phòng ban cuối là về chiến lược.  Cũng khá thú vị cho những bạn nào đam mê kinh doanh tìm hiểu về cách vận hành một bộ máy sales được phân hóa như thế nào.

Chung quy bạn sẽ có cơ hội luân chuyển qua 3 bộ phận ATD (Training)- AD (Management) – AD strategy

Báo điện tử về chương trình này: http://kenh14.vn/tro-thanh-quan-ly-kinh-doanh-chi-sau-1-nam-tai-sao-khong-20180822004935586.chn

Chương trình này bao gồm 4 vòng thi, và thời gian giữa các vòng tương đối khá dài, nên các bạn có lẽ cần sự kiên trì nhất định!

Ngày 19/10, nộp CV

Ngày 09/11,nhận được email xác nhận nộp đơn và phỏng vấn điện thoại

Ngày 15/12, nhận được lịch vòng initial interview

Ngày 02/01, nhận được kết quả pass vòng initial interview

Ngày 30/01, nhận lịch thi vòng Assessment Center

Ngày 15/02, nhận kết quả thi

Ngày 19/03, chính thức đi onboard

Chúng ta bắt đầu nào!

Vòng 1 – Screening CV

Để lọt vào chương trình The Strivers chắc chắn bạn cần có một background tỏa sáng nhất định. Đặc biệt theo kinh nghiệm tìm hiểu của mình, nếu bạn có kinh nghiệm về Sales/ Training hay bảo hiểm nhân thọ và ít hơn 2 năm kinh nghiệm thì đây là cơ hội pass vòng này rất cao nhé. Những yếu tố leadership tốt vẫn có thể thay thế được kinh nghiệm.

Các bạn có thể tìm đọc thêm chuỗi bài viết Chuyện phỏng vấn của mình hoặc là Hành trình MT để nắm rõ hơn hen. (search trên thanh công cụ của web)

Các bạn có thể tham khảo CV khi đó của mình. Tất nhiên lúc đó không có kinh nghiệm làm việc. Mình cũng không đi thực tập nên không có cái gì để ghi vào cả hjchjc.

CV- Nguyễn Đức Hoàng Minh – Fresh Graduate 

Vòng 2 – Vòng điện thoại 

Nếu pass vòng CV thì xin chúng mừng bạn, cuộc chơi của bạn bắt đầu thực sự rồi. Bạn sẽ nhận được email thông báo về buổi phỏng vấn điện thoại với khung giờ rõ ràng. Nhưng trong trường hợp đến giờ mà vẫn chưa có người gọi tới thì có thể chủ động điện lại để hỏi hen, các chị HR sẽ rất thích sự chủ động đó. Hoặc thậm chí có thể thay đổi lịch hẹn.

Đây là vòng có thể loại bạn ra ngay cuộc chơi nếu bạn không tìm hiểu rõ về chương trình như định hướng của bản thân. Rất may các câu hỏi đã có ở đây, bạn chỉ việc tìm hiểu và xác định trước. Đừng quên mình nhé, Hoàng Minh, người đã bật mí câu hỏi này cho các bạn ^^!

Phỏng vấn điện thoại nhanh khoảng 10 phút

Warm-up questions:

1.Em biết gì về Prudential?

2.Vì sao em biết chương trình này? Thông qua kênh nào?

3.Vì sao em chọn chương trình này?

4.VÌ sao em lại chọn bảo hiểm nhân thọ?

5.Vì sao em chọn chương trình BDTP?

6.Theo em kĩ năng nào phù hợp với ngành này?

7.Em hiểu gì về công việc này?

8.VÌ sao em nghĩ em phù hợp

*Nếu là con gái:

Mảng sales cực với con gái, em nghĩ thế nào

*Câu hỏi tiếng anh

Introduce yourself shortly

Your strengths and weaknesses?

Nếu bạn có bất cứ khó khăn gì có thể pm mình qua facebook trong thông tin tác giả nhé, hoặc comment ngay ở bài viết này cũng được.

Vòng 3 – Initial Interview

Nếu bạn pass vòng 2 thì sẽ nhận được email thông báo về vòng 3. Đây là vòng bạn có thể được đi du lịch :)) công ty sẽ tài trợ chi phí để bạn đến phỏng vấn.

Về hình thức rất đa dạng, nhưng cơ bản đây là 3 câu hỏi bạn cần phải luyện tập cực kì kĩ. Đề thi có thể gởi đến bạn trước đó 2-3 ngày để bạn chuẩn bị, do đó bạn cần phải tìm hiểu trước.

Vòng này bạn cũng sẽ được gặp anh chị giám đốc huấn luyện hoặc phát triển kinh doanh ở khu vực. Các anh chị làm sales nên cũng rất thân thiện, vui vẻ nên bạn cũng không cần quá lo nhé. Cứ tự tin tỏa sáng.

Nội dung có thể như thế này

1 – Slides giới thiệu bản thân trong vòng 5p (Tiếng anh nếu có thể/ Clip nếu có thể)

Ban có thể tham khảo slide của mình tại đây. Slide giới thiệu bản thân 

2- Bán một sản phẩm bất kì, thuyết phục các manager trong vòng 15p

3- 1 tiếng chuẩn bị và thuyết trình một chủ đề bất kì

Đây là vòng yêu cầu các bạn phải thể hiện ra tất cả các kĩ năng của mình, vũ khí đạn dược đem ra sài hết thì mới mong có thể vượt qua vòng này, vì số lượng tuyển cực kì ít. Miền trung đợt mình thi chỉ có duy nhất một người đậu mà thôi. Tổng toàn quốc là khoảng 8 người thì phải.

Nếu bạn chưa an tâm thì có thể inbox mình để hướng dẫn thêm nhé!

Trong đợt tuyển 2018, vòng Initial Interview có sự thay đổi, có thêm phỏng vấn qua Skype. Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm

Vòng 4 – Assessment Center

Đây là vòng thi tỉ lệ chọi ít hơn nhưng đây là vòng thi khá khắc nhiệt, bạn sẽ chỉ biết đề trước đó một ngày, bù lại đây cũng là cơ hội để được đi du lịch :)). Lúc đó mình vẫn còn đang làm ở Unilever, phải trốn việc để đi, cũng rất đau tim.

Vào vòng này bạn sẽ gặp với lại Head của các bộ phận HR, Head toàn quốc của Sales, và Regional head của bộ phận Sales + Training. Cơ bản là những anh chị cấp cao, rất dễ mất bình tĩnh nhé kk. Mình thì vào không biết ai, vốn tính không sợ chết quen rồi nên bình thường lắm.

Vòng này bạn chỉ được cung cấp đề thi trước đó 1 ngày, chỉ có một khoảng thời gian ngắn và sau đó trình bày thuyết trình kế hoạch của mình trước các Top leaders.

Nếu các bạn muốn biết đề thi như thế nào có thể inbox mình nhé!

Sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được kết quả cùng với thông báo chế độ cực kì hấp dẫn. Chỉ có 5 bạn lọt vào chương trình trên toàn quốc và mình là bạn duy nhất của miền trung.

Tuy khắc nhiệt nhưng cái bạn nhận được là một khoảng thời gian cực kì màu hồng, thú vị mà bạn sẽ nhớ đến trong đời ^^!

Một số clip của chương trình các bạn có thể xem. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại tất cả các bạn nhé!