Share

Kinh nghiệm mua nệm – dùng loại nệm nào tốt?

Mua nệm tốt, rẻ, bền sử dụng lâu luôn là mục tiêu của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, gia đình mới cưới và người già. Trong khi tìm hiểu về nệm để dùng cho nhà thuê nguyên căn nước ngoài tại Đà Nẵng, mình tập hợp những ý kiến đánh giá sau

—Quyết định chọn mua của mình sẽ ở cuối bài và đã giải thích vì sao nhé—-

Nammientay:

Nệm cao su được nhiều người sử dụng nhất, nệm mềm, êm, mát và đàn hồi tốt. Các thương hiệu được nhiều người tin dùng là Kymdan (tốt nhất), Liên Á , Vạn Thành, Kim Cương chất lượng gần tương đương nhau.
+ Kymdan: nệm có mùi thơm socola rất đặc biệt, độ cứng vừa phải (có loại chuyên dành cho người đau cột sống) nệm bảo hánh 10 năm, bộ bền trên 20 năm (nhà sản xuất cam kết), do nệm có thương hiệu được xây dựng trên 55 năm nên giá thành sản phẩm khá cao (giá niêm yết của nhà sản xuất khoảng hơn 16 triệu cho nệm 160x200x10cm). Khi chọn Kymdan bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm – điểm 10 cho chất lượng!
+ Liên Á: nệm hoàn toàn không mùi, mềm hơn Kymdan 1 chút. thích hợp cho người thích nằm nệm mềm. Nệm cũng được bảo hành 10 năm, Được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng và giá cả tương đối tốt ( giá nêm yết của nhà sản xuất khoảng 8,9 triệu cho nệm 160x200x10cm). So với Kymdan thì điểm 7,5 cho chất lượng!
+ Vạn Thành: có mùi socola nhẹ, cứng hơn Kymdan 1 chút, thích hợp cho người thích nằm nệm cứng và hay bị đau lưng. Nệm cũng được bảo hành 10 năm – có mặt trên thị trường sau Kymdan không lâu và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng (giá nêm yết của nhà sản xuất khoảng 8,9 triệu cho nệm 160x200x10cm). So với Kymdan điểm 7,5 cho chất lượng!
+ Kim Cương: có mùi quế nhẹ, có độ cứng ngang bằng với Liên Á, bảo hành 12 năm. Là sản phẩm mới trên thị trường. Chưa được người tiêu dùng biết đến nhưng chất lượng khá tốt và luôn được khuyến mãi nhiều ở các đại lý (giá nêm yết của nhà sản xuất khoảng 8,9 triệu cho nệm 160x200x10cm). So với Kymdan điểm 7 cho chất lượng!

Hungpham

Với SP giá thấp : chỉ xin điểm một số loại thông dụng.

1. Nệm mút và mút ép: loại này có nguồn gốc dầu mỏ, hóa chất polyurethane độc hại.

2. Nệm gòn ép : từ sợi bông polyester ép, lớp bông ở trong còn chia theo từng loại theo mật độ ép. Mật độ ép càng cao tuổi thọ sẽ bền. Chính vậy, loại này nhà sản xuất bán theo khối lượng cân nặng chứ không bán theo thể tích. Theo mình biết, SP này dễ SX và hầu hết là nguồn gốc VN. Những loại QC của Hàn Quốc thì ….
Loại này độ thông thoáng khá tốt. Nên dùng.

3. Nệm xơ dừa : từ xơ dừa ép lại thành tấm 1cm, sau đó dán từng tấm lại để đạt đến độ dày mong muốn. Loại này nguồn gốc thiên nhiên, độ thông thoáng tốt. Nhưng, có thể bị sợi dừa đâm xuyên lớp vỏ gây ngứa khó chịu.
Nên dùng.

4. Nệm PE : loại này nóng, bí.

Sp giá cao :
Mình sẽ không nói đến những sp len, lông ngỗng … vì không phù hợp VN.

1. Nệm lò xo : thú thực mình không rành lắm về loại này. Vì trước đây, nệm lò xo bị khuyết điểm là tạo xung động và âm thanh lan truyền, ảnh hưởng người cùng ngủ. Chưa kể khả năng bị gãy lò xo. Không biết SP sau này đã khắc phục tốt những điểm đó chưa? Vì vậy, mình không tìm hiểu sâu loại này.

2. Nệm mút hoạt tính – memory foam : vẫn thường được quảng cáo là vật liệu do Nasa phát minh. Loại này do Nasa chế tạo để làm ghế cho phi hành gia. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng để ngủ nằm ngang và môi trường là trái đất thì mình nghĩ nó có khác? Ngoài ra, nó còn có nguồn gốc từ dầu mỏ và polyurethane. Sự hỗ trợ cơ thể được đáng giá khá cao, tương đương với cao su thiên nhiên 100%. Độ thông thoáng cũng khá tốt nhưng vẫn không bằng cao su thiên nhiên 100% với cấu trúc bọt hở. Độ bền cũng cao nhưng không bằng CSTN. Giá thấp hơn CSTN.

3. Cao su thiên nhiên 100% : loại này thì hiện này là tốt nhất. Với những ưu điểm đã nói đến khi so sánh với memory foam ở trên, nó còn là SP có nguồn gốc thiên nhiên không chất độc hại (cái này mình sẽ nói tiếp phần sau). Được xác nhận kháng khuẩn, côn trùng… tự nhiên. Những tính chất này mình đã nói ở những topic khác khá rõ rồi nên xin không nói tiếp.

Ở đây, mình xin bàn cụ thể nệm CSTN hiện có trên thị trường VN :

– Về sự hỗ trợ, nếu không bị vấn đề cột sống phải nằm nệm có độ cứng do bác sĩ chỉ định (thường là cứng hơn bt), thì bạn nên tự chọn bằng cách phải nằm thử để cảm nhận sự thoải mái tốt nhất cho mình. Nên cũng khó nói được nệm hãng nào hỗ trợ tốt hơn hãng nào.

– Về độ bền mình đã sử dụng 2 loại là Kymdan và Liên Á (và đã bán vài loại khác), thì Kymdan mình đã sử dụng được khoảng 10 năm mà vẫn còn rất tốt. Liên Á thì chỉ sử dụng được 6 năm và đương nhiên vẫn còn rất tốt. Nhưng mình tin nệm Kymdan (loại mình đang sd) rất bền và sẽ còn dùng được lâu. Rất hiếm sự phàn nàn về độ bền của nệm cao su thiên nhiên (trừ 1 hãng X.. đã có chút rắc rối về chất lượng).

– Về độ thông thoáng nệm Kymdan chắc đặc hơn tạo cảm giác tốt cho SP, một mặt lỗ tròn nhỏ một mặt lỗ vuông, như vậy không có sự đồng đều trong cấu trúc nệm, chỉ sử dụng được 1 mặt nệm. Nệm Liên Á (loại pincore màu trắng ngà, cho thị trường xuất khẩu) với cấu trúc Open cells độ chắc đặc không bằng nhưng với 2 mặt lỗ tròn nhỏ (Pincore) như nhau vẫn đảm bảo độ đồng nhất vật liệu tạo sự vững chắc đồng đều cho nệm, nhưng lại cho sự thông thoáng tốt hơn, mà còn có thể sử dụng được 2 mặt nệm và đương nhiên độ bền sẽ tăng đáng kể. Độ cứng, thì Kymdan cho cảm giác cứng hơn. Tuy nhiên, tùy sở thích người SD.

– Về giá thì Kymdan đứng riêng một cõi. Sau đó là các hãng khác. Ở đây, giá cả không nói lên được chất lượng.
Qua những nhận xét, có thể có bạn sẽ không đồng tình. Nhưng đó thật sự là trải nghiệm của mình mà không ngại chia sẻ và không ngại bất đồng.

hangnguyen

Mua nệm không chỉ dựa vào thương hiệu là tốt là phù hợp bởi nó còn phụ thuộc vào tình hình sức khoẻ, nội thất phòng ngủ, sở thích và quan trọng nhất là túi tiền của mình…
Ở đây đã nói rõ là nệm Vạn Thành, nệm Liên Á, nệm Kymdan thì em sẽ đông góp xung quanh ba thương hiệu này:
Nệm cao su thiên nhiên: là loại nệm rất được ưa chuộng hiện nay, do là sản phẩm có độ bền cao, nâng đỡ tốt, tạo cảm giác êm và thoáng mát khi nằm, phù hợp với nội thất và giường ngủ có phong cách hiện đại (nếu ai cần quan tâm đến yếu tố này), nhiều báo chí nói nệm cao su nằm không bị đau lưng nhưng vẫn có một số vẫn bị bởi do những người đó bị vấn đề cột sống nghiêm trọng và không thể nằm được nệm có độ lún dù là ít nhất hoặc do nằm không quen do đó sự lựa chọn tốt nhất cho những người này là nệm bông ép .Nhưng vấn đề là chọn thương hiệu nào trong Vạn Thành, Kymdan, Liên Á? Trước tiên ta điểm ưu điểm của từng loại:
– Kymdan đã biết và nghe nhiều, bảo hành 10 năm chất lượng tốt đã chứng minh nhưng giá thành quá là đắc. Nhưng nệm Kymdan chỉ có duy nhất nệm cao su thiên nhiên thôi!
– Nệm cao su Liên Á cũng khá là quen thuộc và được ưa chuộng rất nhiều, nệm cao su Liên Á có cảm giác êm hơn so với nệm cao su Kymdan và Vạn Thành, bảo hành 10 năm với dòng classic, 12 năm với dòng LA Dome, giá thì gần phân nửa Kymdan. Có nhiều mẫu mã.
– Nệm cao su Vạn Thành được biết đến không thua gì Liên Á và Kymdan. Nệm Vạn Thành có độ cứng tốt hơn so với Liên Á, cũng bảo hành 10 năm, riêng nệm cao su Vạn thành Segovia bảo hành 12 năm. Gía rẻ hơn chút so với Liên Á và cũng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau cho mình lựa chọn.
Nệm bông ép là loại nệm tốt nhất cho cột sống bởi nệm bông ép không tạo cảm giác lún như nệm cao su và lò xo giá thành lại hợp lý vừa túi tiến, rất thích hợp cho cột sống trẻ nhỏ ở giai đoạn phát triển. Nệm bông ép có kiểu dáng gấp 3 rất tiện lợi và phù hợp với căn phòng nhỏ hẹp. Về lựa chọn thương hiệu thì đỡ phân vân hơn là chỉ có Liên Á và Vạn Thành, Kymdan chỉ có nệm cao su thôi. Liên Á có nệm bông ép Mliving (lúc trước có nệm bông ép Kenko nữa mà giờ ngừng sản xuất rồi) còn Vạn Thành chỉ có duy nhất nệm bông ép Fantasy từ nào giờ và Liên Á bảo hành 05 năm còn Vạn Thành bảo hành 07 năm nhưng giá của Liên Á đắc hơn đôi chút.
Nệm lò xo chắc nghe có nhiều người sợ lắm, bởi lúc trước chỉ sản xuất có nệm lò khung thông thường nên chất lượng không tốt lắm. Nhưng nệm lò xo thì nằm sướng do có cảm giác lún nhiều và làm cho căn phòng thêm sang trọng. Nếu chọn nệm lò xo thì nên mua lò xo túi, loại nệm lò xo này không có lún như nệm lò xo khung. Cả Liên Á, Vạn Thành đều có giá thì tuỳ dòng sản phẩm, Liên Á luôn đắc hơn tí. Bảo hành nệm lò túi thường là 10 năm.
Nệm Liên Á, Vạn Thành, Kymdan về thương hiệu thì các chị cứ yên tâm, chỉ cần xác định chính xác nhu cầu của mình thì các chị đã có sự lựa chọn tốt nhất rồi!

Quynhngocmai

– Nệm Kymdan thì quá đắt mà chất lượng thì không tốt hơn các loại nệm khác. Em đã mua và nằm nệm này. Nói mùi sô- cô- la nhưng chỉ thấy mùi cao su. Gọi điện thì bảo là cao su thiên nhiên 100% nên thế. Em đành phải mở cửa bật quạt cả mấy ngày dể hết mùi. Họ đánh vào tâm lý người tiêu dùng: Hàng đắt thì sản phẩm chất lượng. Nhưng không phải vậy. Nói giảm giá những 5%, nhưng thực chất là họ cùng lúc tăng giá sảm phẩm rồi giảm giá, khuyến mãi này nọ. Tính ra là đánh vào tâm lý người tiêu dùng không để ý thôi.
– Nệm Vạn Thành giá cả phải chăng chất lượng không thua kém Kymdan. Khi ngửi mùi, em thấy đỡ mùi cao su hơn. Em đã mua thêm cả nệm này dùng khi thêm phòng, thích hơn Kymdan mà giá cả phải chăng. Dịch vụ lại tốt. Em nằm 10 năm nay nhưng chất lượng vẫn như vậy.

hangnguyen

Nệm cao su Liên Á và Vạn Thành luôn làm các bà mẹ phân vâng mỗi khi mua nệm cao su. Mình chỉ có chút ý kiến như thế này:
– Nệm cao su Liên Á hay Vạn Thành đều được bởi hai công ty này đều thương hiệu như nhau là điều thứ nhất.
– Thứ hai nệm cao su của Vạn Thành có giá rẻ hơn so với Liên Á, và cả hai đều có đặc điểm riêng phù hợp nhu cầu sở thích của người tiêu dùng thì không biết sở thích của bạn như thế nào?
+ Nệm VẠN THÀNH có độ cứng cao hơn LIÊN Á, nệm cao su Liên Á hơi mềm hơn nhưng đều không lún lưng và tốt cho cột sống. Nệm Liên Á Classic trắng mới có độ cứng tốt hơn so với dòng cũ nhưng cũng hơi mềm hơn so với Vạn Thành.
+ NỆM LIÊN Á có bề ngoài nhìn sang trọng hơn Vạn Thành nhưng chất lượng và chế độ bảo hành cũng như nhau thôi. LIÊN Á chau chuốt sản phẩm của mình bên ngoài nhìn rất sang và cao cấp không giống như Vạn Thành vẫn trung thành phong cách mộc mạc giản dị và giá thành rẻ hơn so Liên Á khoảng vài trăm nghìn. Nếu bạn thích tấm nệm giao tới nhà mình sang trọng và bắt mắt tí để hàng xóm để ý thì mua Liên Á nhưng tốn thêm vài trăm nghìn nếu không chọn Vạn Thành.
Nói chung Vạn Thành và Liên Á bạn chọn loại nào cũng được miễn bạn thích, nhưng nệm cao su tốt nhất vẫn là Kymdan nhưng quá mắc và rẻ nhất và chất lượng đảm bảo ok là nệm cao su Kim Cương.
Quyền quyết định chọn sản phẩm nệm cao su nào vẫn là BẠN.
Bạn có thể tham khảo thêm so sánh nệm Liên Á và Vạn Thành:

 

Đánh giá chung của người viết bài

Quyết định cuối cùng của mình là mình đó là nệm bông ép Everon bảo hành 5 năm

+Về mặt tài chính: Vì mình mua để cho thuê nên chỉ tầm 3triệu cho nệm 1m6 do đó nệm bông ép hoàn toàn phù hợp với mình.

*** Với mặt tài chính như thế này TUYỆT ĐỐI không nên mua nệm cao su tự nhiên,nhân tạo hoặc mua nệm lò xo vì 2 loại này phải tầm 10tr trở lên mới ổn được, thậm chí đối với cao xu phải 20tr lên.

*** Nếu ngân sách bạn dư giả hơn thì có thể nghĩ tới nệm cao su và có thể chọn ngay Kim đan. Việc chọn nệm cao su nào cũng giống như bạn hỏi có nên mua điện thoại nào, Kimdan hay loại khác, Iphone hay loại khác. Nhà mình có 2 tấm nệm Kimdan và chất lượng đúng là 10 năm rồi vẫn ổn không nên lăn tăn nhiều.

+ Về chất lượng: Nằm êm, không bị lún, gấp 3 nên rất dễ bỏ ga. Nếu muốn êm hơn có thể mua 1 tấm topper khoảng 1 triệu là ổn.

+Về khách nước ngoài: Khách mình là người Hàn Quốc họ rất thích Everon vì đây cũng là thương hiệu của quốc gia họ. Theo mình tìm hiểu thì đối với khách Tây các bạn cần phải mua thêm topper nếu muốn chu đáo vì họ không thích dạng nệm cứng. Tất nhiên nệm cao su thì quá tốt nhưng liệu có nên đầu tư nhiều như vậy không

+Về sử dụng cá nhân: Sau khi mua để cho thuê thì mình cũng dùng nệm bông ép luôn vì tính kinh tế và chất lượng của nó. Nếu 5 năm rồi bỏ vẫn đáng mà ^^!

Chúc tất cả các bạn chọn được nệm yêu thích nhé!