Share

Review bộ sách Ielts Ngọc Bách

Hi các bạn,

Hôm nay mình sẽ review bộ sách Ielts Ngọc Bách để các bạn có thể tiện mua bộ sách này hơn. Đối với các bạn đang muốn du học, tìm việc tốt hơn bằng Ielts nhưng lại không muốn học ở trung tâm với số tiền rất cao thì phương án tự học là tốt nhất. Bên cạnh đó, việc học ở trung tâm không có nghĩa là bạn sẽ không cần tự học, mà còn phải tự học thêm nhiều để có thể nâng band. Vì vậy, có trong tay một bộ sách tự học hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

Trước kia mình cũng từng tự học 7.5 Ielts từ số 0 sau 8 tháng, và có tham khảo lớn từ bộ sách của Ngọc Bách. Mình nghĩ đây là bộ sách giúp học hiệu quả cho các bạn. Ngoài ra cũng có nhiều bạn đã thành công và có nhiều Review về quá trình học tập.

Nếu bạn muốn mua bộ sách này với giá rẻ (500k bản full, update liên tục) thì nhanh chóng kéo xuống cuối bài để liên lạc với mình nhé, sẽ hỗ trợ sách nhanh. (Đây là hình thức mua ghép, có sách nhanh sau khi chuyển khoản)

Ok! Let’s See!

Bộ sách này sẽ gồm 6 cuốn (giá bán là 2.170.000) Nếu mua lẻ từng cuốn thì sẽ đắt hơn 400k. (Tuy nhiên nếu các bạn muốn mua giá rẻ 500k thì có thể liên hệ để mình kết nối hub có sách ngay)

Cuốn 1- Speaking Ielts 2021

Cuốn đầu tiên có lẽ là cuốn kinh điển nhất làm nên tên tuổi của Ngọc Bách. Như bài review trước của mình cách đây 3 năm, đối với Speaking cứ 4 tháng (tính theo quý của Ielts) thì đề lại đổi khoảng 30-40%, nếu bạn nắm chắc được các chủ đề thì có thể dễ dàng trả lời. Khi xưa mình cũng học thuộc mà vào gặp đề nào cũng không sợ. Bên cạnh đó, với các mẫu đã soạn sẵn với tất cả 3 parts, vốn từ cũng như khả năng nói tiếng anh của bạn cũng sẽ tăng lên rõ rệt.

Nắm cuốn sách này trong tay, bạn sẽ không lo không tăng band, chỉ cần bạn kiên nhẫn học khoảng 20 bài bất kì, kết quả sẽ thấy rõ rệt. Đôi khi bạn dựa trên những bài mẫu, bạn có thể dễ dàng soạn lại cho mình một bài Speaking riêng, cực kì đơn giản và hiệu quả.

Đặc biệt, cuốn sách này sẽ được Ngọc Bách update liên tục và nhanh chóng, dù bạn có đi học Trung Tâm nhưng nếu gặp đề lạ cũng không dễ nuốt đâu nhé. Tóm lại, “Biết người biết ta, tram trận trăm thắng”, cuốn này là must-have!

Cuốn 2 & 3 – Writing Task 1 & Writing Task 2

Writing trong Ielts là một trong những kĩ năng khó mà khi nhắc đến nhiều bạn đều phải ngán ngẩm thở dài. Đầu tiên, bởi vì trong Ielts Writing, viết cần phải có format, không phải muốn viết thì viết. Thứ hai, Writing trong Ielts còn đòi hỏi về từ vựng, ideas rất nhiều. Thứ ba, đây là kĩ năng yếu của đại đa số học sinh, sinh viên Việt Nam. Tương tự như sách Speaking, Writing là bộ sách cung cấp cho các bạn các bài mẫu, giải thích các từ vựng.

Phong cách viết của Ngọc Bách khá đơn giản, gọn gàng, dễ dàng chuyển giao có hệ thống. Bạn có thể phân thành các chủ đề để học hoặc các loại câu hỏi bài viết để học. Nguyên tắc học của bộ sách là imiate (bắt chước), fake it until you make it, hãy học và bắt chước đến khi bạn thành thục nó và nó sẽ là kĩ năng của bạn. Đây cũng là nguyên tắc học cơ bản của nhiều nhà khoa học nghiên cứu, đi từ Nhớ –> Hiểu —> Vận dụng –> Phân tích –> Tổng hợp –> Sáng tạo. Vì vậy, đừng bao giờ coi thường việc học thuộc và ghi nhớ nhé. Nếu bạn nào có xem chương trình Siêu trí tuệ thì đây là chương trình chỉ có những bộ não siêu phàm ghi nhớ rất tốt mới tham dự được thôi. Mình cho rằng khái niệm học vẹt ngày nay không còn, mà trước hết hãy làm con vẹt siêu trí tuệ đã.

Quay lại với bộ sách, vì Writing thường ra vòng tròn và rơi vào nhiều chủ đề khác nhau, quan trọng bạn có đủ từ vựng hay không, nên bộ sách Writing ít update vì đã có quá nhiều bài mẫu. Tính tới thời điểm mình đi thi, mình nhớ cũng chỉ viết khoảng 25-30 bài trong sách là nhiều rồi, nên bạn đừng quá lo! Có đầy đủ tất cả các dạng và chủ đề!

Cuốn 4 – Reading 

Reading là bộ sách được dựa trên bộ Cambridge huyền thoại, với bộ này, cung cấp cho đọc giả đáp án giải thích vô cùng chi tiết. Đồng thời, xây dựng bảng paraphrase, một trong những yếu tố quan trọng trong việc giải Reading. Ai giỏi Paraphrase thì sẽ chiến thắng Reading và tất cả các kĩ năng trong Ielts. Đây cũng là một hình thức giúp bộ não liên kết các từ vựng lại với nhau, giúp ta ghi nhớ sâu từ vựng.

Trước khi đi thi Ielts, nếu có sẵn bảng paraphrase này, các bạn chỉ cần xem lướt qua, mọi vocabulary trong kí ức sẽ ùa về. Nghe rất sướng tai phải không! Đúng là như vậy!

Cuốn này không có gì phải review thêm! Đơn giản là cần thiết!

Cuốn 5 – Listening

Cuốn sách này cũng dựa trên bộ Cambridge, nhiều bạn nghe listening nhưng không hiểu lý do vì sao, cũng không hiểu nghĩa của câu từ, thì đây là bộ sách giúp bạn giải thích chi tiết. Đồng thời đưa ra cho bạn những gợi ý, cũng có bảng paraphrase giúp bạn học từ vựng.

Giống như một thầy/ cô giáo chữa bài, cuốn sách giải thích tận tình giúp bạn lý do đáp án đúng, đáp án sai như thế nào. Yep! Bạn chỉ cần sách là đủ, không cần thêm thầy cô giáo, 80% còn lại phụ thuộc how much time bạn tập luyện.

Cuốn 6 – Topic Vocabulary

Woww, đây là cuốn mà cách đây 3 năm trước mình chưa có, giải quyết đúng vấn đề cốt lõi của người Việt. Nếu bạn để ý, Ielts thường có những nhóm từ vựng thường xuyên lặp lại trong 4 kĩ năng, nắm chắc nhóm từ vựng này thì bạn sẽ thành công.

Bên cạnh đó, có phải khi làm Writing hay Speaking thì bạn đều cảm giác thiếu từ vựng không. Yes, đó là lúc bạn cần mở cuốn sách này ra để tìm kiếm cho mình bộ từ vựng phù hợp. Sau đó, canh thời gian và làm một cách nghiêm túc. Đây là cách tăng band cực kì hiệu quả, nhưng nếu không có từ vựng thì không ổn rồi!

Cuốn 7- Bonus bộ đề thực tế từ BC

Theo giới thiệu thì chỉ có 6 cuốn, nhưng lại có cuốn thứ 7 phải không, đây là cuốn bonus dành cho những bạn ôn luyện muốn có thêm đề thực tế để làm nhé!

Quá đầy đủ và chi tiết, việc còn lại là sở hữu sách và học thôi!  Tốt nhất là không nên chần chừ gì nữa!

Nếu bạn thật sự mong muốn thử sức chinh phục Ielts, thì nhanh chóng inbox với mình theo Facebook https://www.facebook.com/ilu.hoangminh/

Zalo 0906631749

Mua ghép ưu đãi 500k sẽ kết thúc sớm (một số bạn chưa mua được đều biết rõ điều này)!

Chúc các bạn thật nhiều thành công!