Share

Review sách IELTS Ngọc Bách

(Các bạn có nhu cầu mua ghép sách IELTS Ngọc Bách theo dõi thông tin bên dưới nhé.)

Chào các bạn, là Hoàng Minh đây

Trước kia, mình đã có bài viết về cách “Tự học IELTS 7.5 trong 8 tháng” được đông đảo các bạn ủng hộ và theo dõi đến hiện giờ. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng khá quan tâm đến bộ sách của Ngọc Bách và thường hỏi mình cho nhận xét về bộ sách đó như thế nào. Qua bài viết này mình cũng mong có thời gian để chia sẻ nhiều hơn với các bạn về mức độ sử dụng sách NB và phần quan trọng góp phần vào kết quả 7.5 của mình.

Đầu tiên, mình muốn khẳng định rằng

  1. Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS, với background như mình, lịch trình như mình sau 8 tháng có thể đạt được 7.5 overall
  2. Sách IELTS Ngọc Bách là chất xúc tác, sách giải đáp giúp quá trình học dễ hơn

Bộ sách IELTS của Ngọc Bách cơ bản gồm có 3 kĩ năng (Reading, Speaking, Writing) và gồm có 6 cuốn gồm

+ 2 cuốn về Reading

+ 1 cuốn về Speaking

+ 2 cuốn về Writing

+ 1 cuốn cung cấp từ vựng dành cho Writing

Để các bạn dễ hình dung có thể xem Demo tại đây

https://drive.google.com/file/d/1tyLhoRV9s2kuMLGmOUeAEyPGzApZ738o/view

Chúng ta cùng bắt đầu với cuốn đầu tiên nào,

Reading Part 1

Đây là cuốn sách cung cấp các tips trong bài thi Reading, một số dạng khó nhai như Multiple Choice, Matching, True/ False v.v

Cơ bản sẽ giúp các bạn làm quen với các dạng bài thi trong IELTS và có sẵn các dạng bài vận dụng giúp quen thuộc để giải đề IELTS

Bạn có thể bỏ qua cuố này để làm trực tiếp vào đề thi IELTS, nhưng nếu bạn mới bắt đầu tiếng anh và chưa học qua IELTS thì cũng rất cần thiết bắt đầu reading bằng cuốn ày.

Ngoài ra, trong quá trình ôn luyện nếu bạn đang quan tâm hoặc cảm thấy khó khăn với một dạng bài nào đó thì có thể dùng sách để xem cách giải quyết các câu hỏi như thế nào.

Reading Part 2

Nếu cuốn Reading 1 giúp các tips và các dạng trong reading IELTS thì đây là cuốn sách giải Cambridge huyền thoại 5-1x (mới nhất là cuốn 13)

Đây là cuốn cung cấp giải thích chi tiết, giải thích cách chọn các đáp án, đồng thời đưa ra keywords, sau mỗi bài lại tổng kết lại bảng keywords.

Trước khi đi thi, có thể dùng sách này lướt nhanh các bảng keywords để nhớ từ vựng, tạo sự nhạy bén tốt hơn khi làm bài.

Writing cuốn part 1

Đây là cuốn sách giúp bạn làm quen với đầy đủ các dạng bài task 1, line, bar, pie cho đến maps hay process. Có hướng dẫn cơ bản, dàn bài mẫu và bài văn mẫu với các chủ đề khác nhau. Đây là tài liệu khá quan trọng trong quá trình học bởi nhiều bạn gặp khó khăn với dạng Writing.

Writing cuốn part 2 

Tương tự như cuốn 1, đây cũng là một tài liệu khá quan trọng và hữu ích bởi nó cung cấp bài mẫu cho tất cả các dạng ở nhiều chủ đề khác nhau. Trước mỗi bài thường có dàn bài, người viết có thể dựa vào để thử sức. Ngoài ra còn có giải thích từ vựng.

Cuốn từ vựng Writing

Cuốn này tập trung về từ vựng chủ đề, cung cấp câu mẫu giúp người học tăng tốc nhanh hơn. Khi thiếu ý hoặc đặc biệt thiếu từ vựng liên quan có thể sử dụng. Từ những từ vựng có thể nảy sinh ra câu và ngược lại đôi khi chúng ta muốn viết một câu nhưng thiếu từ vựng hay, độ phức tạp cao thì đây là giải pháp không thể thiếu.

Một số bài viết được chấm bởi các examiner và có cả các nhận xét. Cuốn writing này được update thường xuyên để bổ sung các bài viết mới, các chủ đề lạ.

Cuốn speaking

Đây là một cuốn cực kì hay cung cấp câu hỏi và câu trả lời cho đầy đủ 3 phần thi của Speaking IELTS. Bởi các câu hỏi được cập nhật liên tục, chưa kể part 2 thay đổi câu hỏi tới 40% theo mỗi quý. Mình tâm đắc nhất với cuốn này, mặc dù chỉ dành 2 tháng luyện speaking nhưng giúp mình rất nhiều, tiết kiệm được thời gian chuẩn bị câu trả lời. Dựa vào các câu trả lời mẫu, mình có thể sáng tạo thêm và biến thành bài speaking của mình.

Sách sẽ được update trọn đời, liên tục và rất kịp thời điểm! Các câu hỏi forecast cũng chính xác cao.

=> Đánh giá chung cả bộ sách 9/10 sao

Đây là cuốn mình thấy khá hữu ích trong quá trình luyện thi IELTS. Tuy nhiên mức giá gốc của cả bộ sách lên tới hơn 3 triệu đồng. Là một khó khăn không hề nhỏ cho các bạn sinh viên hay những người mới vừa đi làm.

Chính vì vậy, nếu các bạn muốn có bộ sách để học có thể inbox mình với khoảng 300k. Đây là mức giá để gộp mua sách ủng hộ tác giả Ngọc Bách, các bạn sẽ tự kết nối với nhau (update đến tháng 04/2019)

Ngoài ra, mình còn có thể giúp các bạn trong vấn đề sử dụng, tư vấn lộ trình miễn phí hen

Bạn nào có nhu cầu Inbox ngay cho mình theo Facebook này hen https://www.facebook.com/ilu.hoangminh

Hoặc có thể comment ngay tại post này ^^!

Chúc tất cả thành công cùng với IELTS

Khác: Bộ Video dạy Writing của Simon – Tự học ngay tại nhà